Tổng hợp mẹo rã đông nhanh và hiệu quả

Bạn có thực phẩm để trong ngăn đá nhưng chưa kịp giã đông để chế biến. Dưới đây là những mẹo rã đông nhanh và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Nội dung tóm tắt

Tổng hợp những mẹo rã đông nhanh và an toàn

Mẹo rã đông nhanh bằng đường

Đầu tiên, các bạn tạo một hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1, tức là 5 phần nước lạnh và 1 phần nước sôi. Sau đó bạn cho 2 muỗng đường vào và khuấy đều cho tan hết.
Cuối cùng cho thực phẩm cần giã đông vào và đợi từ 7 – 10 phút, miếng thịt sẽ được rã đông nhanh chóng mà lại mềm tươi nữa.

Rã đông bằng muối và giấm trắng

Chuẩn bị một chậu nước nhỏ, sau đó cho thìa muối trắng cùng giấm vào. Khuấy thật đều để giấm và muối hòa tan hoàn toàn. Lúc này, bạn thả thực phẩm cần rã đông vào. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng cho muối và giấm không làm thực phẩm có vị mặn hay mùi chua. Thậm chí nó còn tươi hơn.

Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh

Me-ra-dong-thit-trong-ngan-mat-tu-lanh
Mẹ rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh

Xem thêm: Mẹo đuổi muỗi nhanh và an toàn

Đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thực phẩm từ ngăn đá ra rồi để lên ngăn lạnh cho đến khi thực phẩm mềm ra mà không cần làm thêm công đoạn nào khác. Tuy nhiên cách rã đông này mất nhiều thời gian hơn, có khi cả ngày hoặc lâu hơn.

Đối với những miếng thịt to đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.

Để không bị nước từ đá đông lạnh chảy ra, bạn hãy bỏ thực phẩm cần rã đông vào một bát thủy tinh hoặc cho vào túi, tránh tình trạng ảnh hưởng tới các món đồ ăn khác trong tủ lạnh.

Sử dụng nước lạnh để rã đông

Sử dụng nước lạnh để rã đông là cách làm hiệu quả và đơn giản nhất để bạn có thể ứng dụng. Điểm quan trọng của cách làm này là không được sử dụng nước nóng. Bạn lưu ý cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, mất đi chất dinh dưỡng.

Để thực phẩm đông lạnh trong túi bảo quản rồi từ từ đổ nước có nhiêt độ khoảng 8 -10 độ vào nồi và ngâm như vậy trong 30 phút, thực phẩm trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

Dùng lò vi sóng

Đây có thể nói là cách rã đông nhất nhất, chỉ mất vài phút là có thể chế biến, cách này rất thích hợp với những người bận rộn.

Meo-ra-dong-bang-lo-vi-song-danh-cho-nguoi-ban-ron
Mẹo rã đông bằng lò vi sóng dành cho người bận rộn

Xem thêm: Mẹo dân gian chữa giật mình ở trẻ sơ sinh

Tuy nhiên bạn lưu ý, thực phẩm sau khi rã đông trong lò vi sóng bạn cần phải đem chế biến ngay vì có thể một phần thịt có thể bị chín nên nếu để lâu dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Bên cạnh đó, những loại thức ăn như thịt, cá đông lạnh bạn có thể quay hoặc nướng trong lò luôn mà không cần phải rã đông.

Rã đông bằng gừng

Cách rã đông với gừng cũng tương tự như rã đông bằng đường. Bạn cần chuẩn bị một thau nước ấm 40 độ C, sau đó thái vài lát gừng mỏng vào và khuấy đều. Cuối cùng bạn hãy thả thực phẩm cần rã đông vào.

Gừng có tác dụng làm ấm nên sẽ giúp rã đông thực phẩm nhanh chóng. Đặc biệt thịt rã đông bằng cách này vẫn giữ được màu đỏ tự nhiên, hương vị và các chất dinh dưỡng sau khi rã đông.

Có rất nhiều mẹo rã đông thực phẩm. Dù là cách nào đi nữa, bạn cũng nên cố gắng chế biến thức ăn ngay sau khi rã đông xong để đảm bảo an toàn cho món ăn của mình. Chúc các bạn có những bữa cơm ngon bên gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)