Bí quyết giúp sinh viên tiết kiệm khi đi siêu thị

Sinh viên phải có những kế sách của mình để khi đi mua sắm có thể tiết kiệm được cho mình khoản tiền nhất định. Dưới đây là bí quyết giúp các bạn đạt được mục đích đó.

Lên danh sách những mặt hàng cần mua

Trước khi bạn đi siêu thị, bạn nên lập sẵn danh sách những mặt hàng bạn dự định sẽ mua và  xem xét thử xem mặt hàng đó có thật càn thiết hay không rồi mới quyết định nhé.

Sau đó, khi đi siêu thị, tốt nhất bạn chỉ đến những nơi có bày bán những mặt hàng nằm trong danh sách của bạn và tuyệt đối không được để những mặt hàng đẹp mắt hay mới lạ và có sức thu hút rồi lại mang về nhà những thứ không thật cần thiết nhé, đây là cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất đấy.

Chỉ mua những thứ mình cần, không mua những thứ mình thích

Đi dạo trong siêu thị, rất có thể bạn cũng nổi hứng “muốn mua hết mọi thứ”. Hãy cân nhắc những gì cần và cả không cần thiết vào thời điểm hiện tại.

Sinh viên cũng có nhu cầu mua sắm rất lớn

Cái nào cấp bách thì bạn phải ưu tiên mua trước và đừng bao giờ quên đi quyết tâm chỉ mua đúng danh sách cần thiết khi bạn bước chân vào.

Hạn chế chuyện ghé siêu thị đột ngột

Một nghiên cứu do Học Viện Khoa học Tiếp thị của Mỹ cho thấy nếu những người mua sắm “tạt nhanh” vào siêu thị thìtrung bình mua hàng hóa nhiều hơn dự tính đến 54%.

Do đó, bạn cần cân nhắc khi lên kế hoạch. Tốt hơn hết là dán giấy ghi chú lên tủ lạnh suốt tuần và ghi ra những gì bạn cần.

Không mang quá nhiều tiền đi siêu thị là cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Vì nếu bạn có sẵn có tiền bạn sẽ vung tay quá trán và mua hết thứ này đến thứ khác, đó là chưa kể nếu các bé yêu đi theo còn vòi vĩnh bố mẹ đủ thứ nên khi có nhiều tiền trong túi bạn sẽ không tiếc tay mua cho con mình  dù bạn biết nhiều thứ thật sự không cần thết và vô bổ.

So sánh giá thật kỹ trước khi quyết định mua

Bạn phải so sánh những mặt hàng cùng chủng loại về tác dụng, giá cả để lựa chọn sự lựa chọn phù hợp. Nếu có cơ hội hãy so sánh với giá thị trường vì chưa hẳn giá cả ở các mặt hàng ở siêu thị đã bình ổn và rẻ hơn so với giá ngoài thịt trường đâu nhé. Bạn sẽ tiết kiệm được những khoản không nhỏ nếu biết lựa chọn khôn ngoan khi mua sắm ở siêu thị đấy.

Không nên tốn tiền để mua hàng khuyến mãi, giảm giá

Vì hầu như tất cả các mặt hàng được khuyến mãi, giảm giá đều là hàng gần hết hạn sử dụng, kém chất lượng và khó tiêu thụ. Do đó các siêu thị mới thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn.

Không nên lãng phí tiền mua tất cả những sản phẩm khuyến mãi

Đồng thời bạn cũng đừng bao giờ vì tiếc quà tặng kèm theo mà mua hàng hóa với số lượng lớn trong khi nhu cầu sử dụng trong gia đình bạn là rất nhỏ nhé, hãy mua theo nhu cầu sử dụng để có thể tiết kiệm tiền hiệu quả khi đi siêu thị.

Hãy sử dụng tiền mặt thay vì thanh toán bằng thẻ

Thanh toán bằng tiền mặt là một sự lựa chọn thông minh nhất dành cho bạn muốn tránh chi tiêu quá tay. Bạn sẽ có thể không thể kiểm soát và không ý thức được mình vừa tiêu tốn một con số cụ thể là bao nhiêu nếu thanh toán bằng thẻ.

Tốt nhất bạn nên dùng tiền mệnh giá 100.000 và giới hạn khoản mua trong số tờ cho phép, đó là cách tốt để khống chế tổng tiền thanh toán trong hóa đơn.

Hãy để hóa đơn những lần đi siêu thị trong ví

Việc giữ lại các hóa đơn giúp bạn có thể biết được mỗi tháng bạn tiêu tốn hết bao nhiêu tiền cho nhu cầu đi siêu thị. Từ đó, bạn tự nhắc nhở bản thân và biết cách chi tiêu tiết kiệm hơn khi đi siêu thị.

Rate this post