Vì sao thực phẩm trong siêu thị được yêu thích

Do sự tiện lợi, sạch sẽ và khả năng an toàn đảm bảo an toàn thực phẩm cao hơn nên ngày càng nhiều người chọn mua sắm ở siêu thị hơn ở các chợ truyền thống.

Theo đó, Big C là siêu thị được cho là siêu thị cạnh tranh về giá và nguồn cung ứng song chất lượng hàng hóa không được ngừoi tiêu dùng và đang được  đánh giá cao. Hệ thống siêu thị Co.opmart và cửa hàng tiện lợi Co.op Food hiện đã phủ khắp các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM cũng như Hà Nội không được rộng rãi với hạn chế về diện tích mặt bằng nên không gian mua sắm chưa hấp dẫn.

Thực phẩm trong siêu thị được bảo quản rất tốt

Big C luôn được đánh giá luôn rằng có nguồn hàng rau củ quả dồi dào, phong phú hơn hẳn các siêu thị khác. Nhưng xét về độ tươi ngon và mức độ tin cậy thì co vẻ người tiêu dùng “ưu ái” lần lượt Aeon Mall, Lotte Mart, Co.opmart hơn Big C. Về xuất xứ hàng hóa, các hệ thống siêu thị của Co.opmart, Lotte Mart, Aeon Mall thể hiện khá chi tiết về thông tin xuất xứ của hàng hóa từ các địa phương như: Long An, Tiền Giang, Đà Lạt, Củ Chi…

Tại Big C, ngoại trừ các mặt hàng rau củ quả được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, phần lớn nhãn hàng hóa chỉ thể hiện chung chung nguồn gốc là Việt Nam cũng như thiếu thông tin về nhà cung cấp – đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa.

Đối với riêng việc phân loại, trưng bày và bảo quản sản phẩm… tùy quy mô của từng hệ thống mà mỗi siêu thị có một hình thức khác nhau. Thông thường, các siêu thị phân loại rau củ theo phẩm chất: Rau an toàn, rau củ VietGap, rau củ thông thường và dành khu vực dùng để trưng bày riêng cho các loại rau ăn lá, khu vực củ quả, trái cây…

Siêu thị bán rất nhiều thực phẩm khác nhau

Xét về mặt giá cả hàng hoá, các mặt hàng rau củ quả tại Big C có giá bán rẻ hơn so 3 hệ thống còn lại từ 2-10%, tiếp đến là Co.opmart, Lotte Mart. Aeon Mall là siêu thị có giá bán rau củ cao nhất.

Về mức độ đa dạng các loại mặt hàng tươi sống như thịt, cá, hải sản, đứng đầu là Aeon Mall, Lotte Mart, Big C cuối cùng là Co.opmart. Tiêu chí này được dựa trên số lượng các loại hải sản còn sống và tổng các mặt hàng đang kinh doanh tại các siêu thị. Theo đó, giá bán đắt nhất vẫn là Aeon Mall, các siêu thị còn lại có mức tương đồng tùy thuộc vào từng loại mặt hàng.

Ngoài ra, các mặt hàng đã qua sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến sẵn tại các hệ thống siêu thị khá phong phú, nhất là tại hệ thống siêu thị Big C, Lotte Mart, Aeon Mall nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nhanh, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.

Vì những lí do trên mà thực phẩm trong siêu thị chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

Rate this post