Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 cần điều kiện gì?

hoc-cao-dang-duoc-van-bang-2-hien-nay-duoc-nhieu-sinh-vien-lua-chon

Nhằm đáp ứng nhu cầu học ngành Dược của nhiều học viên, Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn đã bổ sung hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào chương trình đào tạo. Vậy học Cao đẳng Dược văn bằng 2 cần điều kiện gì?

Hiện nay, ngành Dược đang đóng vị trí quan trọng trong xã hội. Nhiều Trường Cao đẳng đã bổ sung hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào chương trình đào tạo với những điều kiện tuyển sinh khác nhau.

Nội dung tóm tắt

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 hay còn gọi là bằng kép là bằng cấp được đào tạo cho những sinh viên có nhu cầu được học và chứng nhận thêm một ngành đào tạo khác với ngành học chính quy của mình. Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp của ngành học chính quy mà sinh viên đang theo học.

 hoc-cao-dang-duoc-van-bang-2-hien-nay-duoc-nhieu-sinh-vien-lua-chon

Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 hiện nay được nhiều sinh viên lựa chọn

Sinh viên đủ điều kiện yêu cầu của trường sẽ được đăng ký học văn bằng 2.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần điều kiện gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho những đối tượng đang học chính quy ngành học khác nhưng có đam mê học thêm ngành Dược. Theo quy định của Bộ những đối tượng đủ điều kiện học chương trình đào tạo này đó là:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp bất cứ một ngành nghề nào từ trình độ Cao đẳng
  • Đảm bảo đủ điều kiện về mặt đạo đức cũng như hồ sơ tuyển sinh theo yêu cầu từ phía Nhà trường

Có rất nhiều địa chỉ để chúng ta lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong đó một địa chỉ được các bạn trẻ tin tưởng đó là Cao đẳng Dược Sài Gòn. Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có những ưu điểm như:

  • Thời gian theo học linh hoạt: thí sinh trúng tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được sắp xếp thời gian học vào buổi tối. Để thí sinh có thể đảm bảo tốt việc học và làm.
  • Thời gian đào tạo rút ngắn: Văn bằng 2 sẽ được học với sinh viên đã tốt nghiệp các ngành liên quan đến y dược thì thời gian đào tạo là 1,5 năm. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp các ngành khác có thời gian đào tạo 1 năm 8 tháng. Thời gian sẽ học vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Trong chương trình học này sinh viên sẽ được giảm tải một số môn học đã được học, giúp các em tiết kiệm được thời gian.
  • Chương trình học bám sát thực tiễn: Chương trình đào tạo hệ Văn bằng 2 sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Đảm bảo sau khi ra trường học viên có thể tự tin hành nghề tại nhiều vị trí công việc khác nhau.

Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo các ngành cơ bản như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Hộ sinh. Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn vẫn đang tiếp tục tổ chức đào tạo các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước.  Vì nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Y Dược rất lớn. Đặc biệt trong thời kỳ đất nước đang hội nhập quốc tế hiện nay. Nên cơ hội nghề nghiệp trong ngành khá rộng mở với các bạn trẻ sau khi ra trường.

Học phí: Hệ Văn bằng 2 Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn có học phí là 900.000 đồng/tháng/ học viên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình thông tin để tham khảo trong chọn nghề, chọn trường.

5/5 - (1 bình chọn)