Cao đẳng Dược tuyển sinh 2021 có xét học bạ không?

Cao đẳng Dược tuyển sinh 2021 có xét học bạ không?

Nhiều thí sinh có sự quan tâm đến ngành Cao đẳng Dược chính quy vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhưng đang có thắc mắc không biết Cao đẳng Dược tuyển sinh  2021 có xét học bạ không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết.

Nội dung tóm tắt

Cao đẳng Dược tuyển sinh 2021 có xét học bạ không?

Ngành Dược được xếp vào danh sách những ngành nghề cao quý bởi trong cuộc chiến chống lại bệnh tật thì thuốc được coi là sản phẩm có thể giúp trị bệnh và chống lại các bệnh tật không mong muốn.

Ngành học hiện đại này sẽ dựa chủ yếu vào các kỹ thuật điều chế, sản xuất những loại thuốc tân dược, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chiết suất các hợp chất từ thực phẩm thiên nhiên để làm thuốc.

Tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành Y Dược. Hiện tại ngành Dược đang là ngành học thu hút được rất nhiều các bạn trẻ theo học với điều kiện xét tuyển cực kỳ đơn giản.

Cao đẳng Dược tuyển sinh 2021 có xét học bạ không? Năm 2021 nhà trường sẽ tiếp tục tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét học bạ với điều kiện các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đầy đủ sức khỏe để tham gia theo học tại nhà trường, lý lịch rõ ràng không trong thời gian thi hành án hay chịu trách nhiệm hình sự.

Với hình thức tuyển sinh đơn giản tạo điều kiện học tập cho tất cả các thí sinh có nhu cầu học tập ngành Dược tại nhà trường ở trên thì sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm.

Nhà trường có hai địa chỉ tại TPHCM nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm học phù hợp cùng với đó cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị bao gồm: các giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm, dụng cụ thực hành đầy đủ theo quy định chuẩn.

Cùng với việc áp dụng mô hình đào tạo “trường học – bệnh viện” 70% các tiết học thực hành và 30% tiết học lý thuyết, nhà trường còn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy nhờ vào sự giảng dạy nhiệt tình của các bác sĩ, thạc sĩ trình độ chuyên môn cao trong ngành đang làm việc tại các cơ sở y tế khác.

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp. Từ tấm bằng đó sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà thuốc, phòng khám, cơ sở y tế, công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc… đối với những người muốn tiến xa hơn trong ngành Dược thì tiếp tục đăng ký học liên thông lên Đại học ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc và có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Cao đẳng Dược tuyển sinh 2021 có xét học bạ không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược theo hình thức xét tuyển học bạ

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021, thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trên và nộp về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Cơ hội việc làm ngành Dược

Nhu cầu về các dịch vụ tế cho con người là vô cùng lớn, mỗi người trong chúng ta đều muốn được hưởng một dịch vụ y tế tốt nhất. Điều này đã khiến cho vai trò của ngành Dược ngày càng được nâng cao hơn. Theo đó, cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên ngành Dược là rất rộng mở.

Sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể đảm nhiệm công việc hướng dẫn sử dụng thuốc, nghiên cứu và quản lý thuốc hoặc cung ứng thuốc đến các cơ sở y tế, đến tay người sử dụng. Cụ thể cơ hội việc làm, vị trí, công việc của các cử nhân ngành Dược nói chung như:

  • Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế cộng đồng, các phòng khám, nhà thuốc hoặc quầy thuốc tư nhân.
  • Tiến hành giới thiệu và tư vấn cho bác sĩ về cách sử dụng loại thuốc hiệu quả với bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu.
  • Cử nhân sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc tại những cơ sở kinh doanh thuốc, phòng khám, xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc… trong mạng lưới y tế thuộc tuyến tỉnh hoặc thành phố.
  • Sau khi học lên cao hơn có thể tham gia vào công tác giảng dạy tại các trường cao đẳng, y dược liên quan đến ngành Dược.
  • Khi đã có đủ năng lực chuyên môn, kinh tế thì bạn có thể mở quầy  thuốc riêng và tự do kinh doanh.

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng thí sinh có thể giải đáp được “cao đẳng dược tuyển sinh 2021 có xét học bạ không?” đồng thời từ bài chia sẻ đó cũng rõ hơn ngành Dược học gì cùng với những thông tin liên quan đến ngành học này để có thể xác định được nghề nghiệp cho sự phát triển trong tương lai của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)