Nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật?

Nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Chính vì thế, việc tính toán xem nên học ngôn ngữ nào sẽ quyết định đến sự thành công trong tương lai của bạn. Vậy chúng ta cùng tìm câu trả lời qua bài viết phía dưới nhé!

Nội dung tóm tắt

Học tiếng Anh hay tiếng Nhật khó hơn?

Hầu hết chúng ta trong những năm học phổ thông đều đã học tiếng Anh. Với một số bạn việc học môn này là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên với một số bạn khác thì môn học này luôn là một môn học “khó nhằn”. Chính vì thế, rất nhiều bạn khi lên đại học muốn học một ngôn ngữ mới thay vì học tiếng Anh. Và ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn sáng giá của rất nhiều bạn. Tuy vậy, ngành học này cũng không hề đơn giản, dễ học. Vậy chúng ta nên học ngôn ngữ nào?

Ngành ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh

Theo đánh giá chung của các nhà chuyên gia về ngôn ngữ học, tiếng Anh là ngôn ngữ khá dễ học. Chính vì thế, ngôn ngữ này trở thành ngôn ngữ quốc tế và được dùng phổ biến rộng rãi. Tiếng Anh vô cùng thân thiện với người sử dụng, có công thức rõ ràng và đơn giản. Ngoài ra, hệ thống chữ viết của ngôn ngữ này cũng thống nhất và rất dễ nhận biết.

Lợi ích khi học tiếng Anh và tiếng Nhật

Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 và được sử dụng phổ biến trên khắp toàn thế giới. Nắm trong tay thứ ngôn ngữ này dường như bạn đã có được phương pháp hữu hiệu nhất khi giao tiếp tại bất kỳ quốc gia nào. Qua đó, bạn có thể dễ dàng tạo sự kết nối cũng như cơ hội làm việc vô cùng rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, chúng ta có thể thấy so với các ngôn ngữ khác, tiếng Anh vẫn luôn được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng việc làm.

Ngành ngôn ngữ Nhật
Ngành ngôn ngữ Nhật

Riêng với ngành ngôn ngữ Nhật, hầu hết người theo học ngành này đều định hướng sẽ làm việc tại Nhật Bản hoặc Việt Nam với các vị trí công việc liên quan hoặc sử dụng tiếng Nhật thường xuyên. Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc nghiệm túc, chuyên nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, ngành học này sẽ phù hợp và mở ra cho bạn nhiều cơ hội khám phá mới cho những ai yêu thích văn hóa, ẩm thực, lịch sử,…của Nhật Bản.

Nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật?

Qua đây chúng ta có thể thấy, việc nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và phần lớn là từ người học. Trước hết, bạn cần xác định xem khả năng tiếp thu của mình tới đâu hay còn gọi là năng khiếu ngoại ngữ. Sau đó tùy thuộc vào bạn định hướng làm nghề nghiệp gì trong tương lai để đưa ra kết luận ngành học nào cần thiết hơn để lựa chọn theo học.

Để xác định xem mình có năng khiếu về ngoại ngữ hay không bạn có thể dựa vào quá trình học tiếng Anh hồi trung học phổ thông của bạn. Chúng ta sẽ thấy có 2 dạng học sinh thường gặp: một là các bạn học được nhưng lười nên kết quả học không cao, không thể hiện đúng thực lực, hai là những bạn học rất chăm chỉ nhưng khả năng tiếp thu có hạn nên kết quả học tập bị hạn chế.

Nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật?
Nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật?

Nếu bạn thuộc dạng học sinh thứ nhất thì việc học ngoại ngữ sẽ không là vấn đề với bạn. Tuy nhiên, bạn cần chăm chỉ vs kiên trì hơn trong học tập để tiếp thu được toàn bộ kiến thức nhé! Nếu bạn là dạng học sinh thứ hai thì điều này chứng tỏ bạn không có năng khiếu về ngoại ngữ và việc theo học sẽ khá khó khăn.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, nếu không có năng khiếu thì bạn nhất định phải chăm chỉ. Điều này sẽ giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ này. Tuy nhiên, với ngành ngôn ngữ Nhật thì hoàn toàn khác biệt. Để học được tiếng Nhật, bạn không những cần chăm chỉ mà còn phải có năng khiếu về ngoại ngữ. Bởi ngôn ngữ Nhật vô cùng phức tạp nên việc không có năng khiếu sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn và dễ nản lòng dẫn đến bỏ cuộc.

Có thể nói, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngôn ngữ vô cùng cần thiết và có giá trị cao trong công việc trong tương lai. Chính vì thế, nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật đều phụ thuộc vào đánh giá bản thân của bạn cũng như sự quyết tâm theo đuổi ngành học đến cùng hay không.

Rate this post