Tại sao nên học Văn bằng 2 Dược?

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Dược để sau khi tốt nghiệp sẽ lựa chọn được công việc phù hợp. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp những thông tin liên quan đến hệ đào tạo này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Tổng quan thông tin chung về văn bằng 2 Dược

Văn bằng 2 Dược chính là văn bằng thứ 2 được trường đào tạo ngành Dược cấp cho người đã có ít nhất một tấm bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng/ Đại học tương ứng với ngành học ở trước đó. Sau khi đã hoàn tất các chương trình đào tạo, học sinh tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp tấm bằng tốt nghiệp theo đúng với quy định của Bộ.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Dược?
Tổng quan thông tin chung về văn bằng 2 Dược

Các đối tượng đăng ký gồm có người đã tốt nghiệp trường Cao đẳng/ Đại học trở lên, hoặc đang theo học bậc Cao đẳng/ Đại học.

Quy định về hình thức xét tuyển và thời gian học

trước đó quy định về hình thức xét tuyển và thời gian học ở mỗi trường sẽ có từng quy định khác nhau. Khi theo học Văn bằng 2 Dược hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ học trong thời gian từ 20 – 24 tháng với hình thức xét tuyển tương ứng. Còn riêng đối với hệ đại học sẽ từ 2 – 3 năm và áp dụng hình thức thi tuyển. Lấy ví dụ như ở Trường Đại học Y Dược ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh sẽ học trong thời gian 3 năm và áp dụng hình thức thi tuyển đầu vào. Còn Trường Đại học Dược Hà Nội quy định thời gian học trong 2 năm với hình thức xét tuyển.

Lý do nên học Văn bằng 2 Dược sĩ

Ngành Dược được biết đến là ngành có công việc liên quan đến Dược phẩm (Đông Y, Tây Y, các loại thuốc). Ngành Dược hiện đang phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất thuốc sẽ được gọi như là ngành công nghiệp bào chế, nghiên cứu những loại thuốc mới, quản lý Dược, kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc, kiểm nghiệm thuốc.

Ngành Dược có mối quan hệ mật thiết trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng do. Do ảnh hưởng của điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết luôn luôn thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh giá trong mùa đông. Đây chính là nguyên nhân dễ nảy sinh ra những căn bệnh khác nhau làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, ngành Dược sĩ rất quan trọng và họ sẽ có nhiệm vụ trong quá trình chẩn đoán, kê đơn thuốc, hướng dẫn, tư vấn cụ thể cho từng bệnh nhân về thông tin, cách dùng và liều lượng sử dụng hiệu quả, hoặc những tác dụng phụ có thể sẽ xảy ra khi dùng từng loại thuốc.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Dược?
Lý do nên học Văn bằng 2 Dược sĩ

Khi các bạn lựa chọn địa chỉ học Văn bằng 2 ngành Dược uy tín, chất lượng cần phải tìm hiểu về vấn đề tiết kiệm được thời gian đào tạo. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi nghề nghiệp sang một lĩnh vực mới. Nhằm có thể tham gia đăng ký xét tuyển sinh học Văn bằng 2 Dược, thí sinh cần phải đáp ứng được điều học ban đầu từ phía nhà trường yêu cầu.

Khi quyết định theo học Văn bằng 2 Dược đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều lợi ích. Vì Văn bằng 2 Dược sẽ giúp cho người học rút ngắn được một số các môn học so với chương trình đào tạo cũ (đối với hệ chính quy) điều này sẽ giúp cho người học rút ngắn được thời gian, sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí học tập. Nhưng không phải vì thế mà chất lượng học tập sẽ giảm đi, sinh viên sẽ được đào tạo tương tự như chương trình hệ chính quy. Chính điều này sẽ giúp cho các bạn có thời học thực hành, thực tập nhiều hơn.

Hệ Văn bằng 2 cũng hỗ trợ cho sinh viên hiểu nhiều hơn, thực hiện các quy định của nhiều văn bản ban hành từ phía Bộ Y tế và cách thức quản lý thuốc, sử dụng thuốc, kê đơn thuốc cho từng bệnh nhân, sản xuất và phân phối thuốc trong suốt quá trình thực hiện.

Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về chuyên môn, các kỹ năng từ mức độ cơ bản đến nâng cao trong từng hoạt động gồm có thăm khám chữa bệnh, cung cấp, hướng dẫn về cách sử dụng thuốc cho từng bệnh nhân được hiệu quả nhất. Đồng thời, cung cấp hướng dẫn về cách tư vấn dùng thuốc, phố hợp thuốc đúng cách và bảo đảm được chất lượng thuốc đối với từng học viên.

Văn bằng 2 cũng sẽ hỗ trợ cho sinh viên thêm nhiều kiến thức hữu ích chuyên môn trong việc đánh giá, kiểm nghiệm và nghiên cứu về chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất thuốc.

Học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết từng kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân. Sẽ hiểu được tình trạng của bệnh nhân nhằm kê đơn thuốc và cách dùng thuốc đối với từng bệnh nhân. Chính điều này sẽ bảo đảm điều trị bệnh lý của từng bệnh nhân được hiểu quả nhất.

Thực trạng hiện nay cho thấy, mức độ cạnh tranh công việc và tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân tốt và có lợi thế hơn.Những ai sở hữu tấm bằng Văn bằng 2 sẽ có lợi thế và luôn luôn được đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng.

Học Văn bằng 2 Dược cơ hội việc làm như thế nào?

Sẽ có rất lợi thế về bằng cấp chuyên môn, mức độ hiểu biết cũng như những kỹ năng trong khả năng làm việc nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tìm kiếm việc làm như mong muốn. Hiện nay, có rất nhiều công việc bạn có thể đảm nhiệm sau khi học Văn bằng 2 Dược, cụ thể:

+ Tự đứng ra mở quầy thuốc để kinh doanh Dược (bảo đảm điều kiện để mở những cơ sở kinh doanh khác nhau theo đúng với Luật quy định).

+ Tham gia vào công tác giảng dạy ở các trường Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.

+ Đảm nhiệm những công việc ở bệnh viện hoặc ở Trạm Y tế nằm trong phạm vi quốc gia.

+ Làm việc ở các công ty sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của con người.

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về các lý do nên theo học Văn bằng 2 Dược. Muốn biết thêm những thông tin khác liên quan, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

Rate this post