Chia sẻ những mẹo chữa hóc xương cá cực hiệu quả

Thông tin liên quan đến những mẹo chữa hóc xương cá được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn khác nhau. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan vấn đề này, mọi người hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau.

Nội dung tóm tắt

Những mẹo chữa hóc xương cá cực hiệu quả

Cá được biết đến là thực phẩm thơm ngon, giàu hàm lượng dinh dưỡng nên được đông đảo mọi người ưa chuộng. Nhưng đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng bị hóc xương cá rất khó chịu, nhất là đối với trẻ em. Khi bị hóc xương sẽ gây cảm giác khó chịu, làm xước vùng cổ họng và làm nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Nhằm xử lý tình trạng hóc xương cá, các bạn hãy thử áp dụng một số mẹo chữa hóc xương cá cụ thể như sau:

Mẹo chữa hóc xương cá bằng vỏ cam, chanh

Trong vỏ cam, chanh sẽ có chứa một hàm lượng Vitamin C lớn – Đây là chất nhằm giúp cho xương được mềm ra. Khi bị hóc xương cá, các bạn hãy tiến hành cắt vỏ cam, chanh và hãy ngậm 1 lúc, tiếp đó xương cá sẽ mềm ra và khi đó bạn sẽ dễ dàng nuốt xuống hơn.

Chia sẻ những mẹo chữa hóc xương cá cực hiệu quả
Mẹo chữa hóc xương cá bằng vỏ cam, chanh

>>> Tổng hợp những mẹo đuổi chuột trong nhà, trong phòng cực hiệu quả

Ngoài ra, hàm lượng Vitamin C có trong vỏ cam, chanh còn giúp tăng khả năng sát khuẩn và kháng viêm tốt đối với vùng cổ họng.

Chữa hóc xương cá bằng tỏi

Trong trường hợp bị hóc xương cá, các bạn cần phải xác định xem xương cá bị hóc ở phía bên trái hay là bên phải. Trường hợp xương cá bị hóc ở phía bên trái, khi đó bạn hãy nhét một tép tỏi tại lỗ mũi bên phải, bịt lỗ mũi bên trái lại và hãy thở bằng miệng. Sau khoảng tầm 1 – 2 phút, bạn sẽ nôn ra và khi đó xương cũng sẽ trôi ra ngoài.

Mọi người hãy thực hiện ngược lại như các bạn bị hóc xương cá ở bên phía bên phải.

Chữa hóc xương cá bằng viên sủi

Cũng tương tự như vỏ quýt, cam, trong những viên C sủi cũng có chứa rất nhiều hàm lượng Vitamin C nhằm giúp cho xương cá mềm dễ nuốt trôi.

Nếu như bị hóc xương cá, các bạn hãy ngậm 1 viên C sủi cho đến khi xương đã mềm ra và nuốt xuống được. Nhưng vì những loại viên C sủi có chứa rất nhiều chất tạo hương và tạo mùi,… Vì vậy, đối với trẻ < 2 tuổi thì không nên dùng.

Chữa hóc xương cá bằng cơm nóng

Nếu như các bạn bị hóc xương cá nhỏ mềm, khi đó cần phải vo tròn một cục cơm nóng với đường kính khoảng tầm 3cm và nuốt xuống. Cơm nóng sẽ có độ dẻo nên khiến cho xương cá mắc vào và trôi xuống.

Nhưng với phương pháp này không thể áp dụng khi các bạn mắc phải xương cá to, cứng bởi có thể sẽ khiến cho cổ họng bị trầy xước ở mức độ nặng hơn.

Sử dụng đến kẹo mềm

Nếu như bị hóc xương cá, các bạn hãy khoảng tầm 3 – 4 viên kẹo mềm, có thể là loại kẹo marshmallow/ kẹo dẻo ngậm trong thời gian khoảng 1 phút và hãy nuốt xuống. Tính dẻo và kết dính của kẹo này sẽ khiến cho xương cá bám vào và trôi xuống dạ dày.

Chữa hóc xương bằng quả trám

Ở trong quả trám cũng chứa hàm lượng Vitamin C lớn nhằm giúp cho xương cá mềm. Nhằm điều trị tình trạng hóc xương cá bằng quả trám, các bạn hãy tiến hành thực hiện một số những cách như sau:

Chia sẻ những mẹo chữa hóc xương cá cực hiệu quả
Chữa hóc xương bằng quả trám

>>> Chia sẻ đến với mọi người về những mẹo bóc tỏi nhanh, hiệu quả

+ Tiến hành nhai dập quả trám, nuốt dần phần nước để làm xương cá mềm ra.

+ Bạn hãy lựa chọn tầm 5 quả trám và xắt nhỏ, tiếp đó hãy ngậm từng lát và nuốt dần cho đến khi xương cá đã mềm và trôi xuống.

+ Hoặc bạn có thể giã quả trám lấy nước và uống dần cho đến khi đã hết hóc xương cá.

Dùng đến quả chuối

Cũng tương tự như kẹo mềm, chuối cũng có tính dẻo và kết tính. Nếu như hóc xương cá, các bạn chỉ cần cắn một miếng chuối to, ngậm trong vòng khoảng tầm 1 – 2 phút và hãy nuốt xuống thật nhanh. Khi đó, xương cá sẽ dính vào và trôi xuống dưới dạ dày.

Chữa hóc xương cá thông qua giấm

Giấm sẽ có độ axit cao, do đó sẽ giúp cho phương cá nhanh mềm và dễ dàng nuốt trôi. Nếu như bị hóc xương cá, các bạn có thể tiến hành pha 2 thìa giấm cùng với nước để uống hoặc có thể uống trực tiếp 2 thìa giấm sẽ chữa tình trạng hóc xương cá được hiệu quả. Các bạn có thể mua loại giấm táo nhằm hạn chế được tình trạng mùi hăng khó chịu khi uống.

Lời kết

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về mẹo chữa hóc xương cá. Hãy cùng nhau chia sẻ những mẹo hay này đến với bạn bè và người thân để cùng nhau hiểu rõ về những mẹo hay ho này nhé!

Rate this post