Chia sẻ về mẹo bóc tỏi nhanh, vô cùng đơn giản

Những thông tin liên quan đến mẹo bóc tỏi nhanh được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Những mẹo bóc tỏi nhanh và đơn giản nhất

Cho dù bạn là người có niềm đam mê nấu nướng, nhưng chắc chắn rằng chị em phụ nữ vẫn đang còn e dè mỗi lần bóc tỏi, bởi mất thời gian và lưu lại mùi ở trên tay. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với mọi người về các mẹo bóc tỏi nhanh bao gồm:

Sử dụng máy xay sinh tố

Đầu tiên các bạn cần phải tách tỏi thành từng tép nhỏ. Hãy cho tỏi vào trong máy xay sinh tố, tiếp đến hãy lựa chọn tốc độ chậm, nhấn nút khoảng tầm 1 – 2 lần để cho máy đánh bung toàn bộ vỏ thì hãy dừng lại.

Sau đó, hãy lấy phần tỏi vừa mới xay cho vào một thay nước, vớt hết bỏ tỏi nổi lên trên. Như vậy là bạn đã có được từng tép tỏi trắng tươi và sạch vỏ.

Sử dụng lò vi sóng

Đây cũng là một trong số những mẹo bóc tỏi nhanh hiện nay được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Trước tiên các bạn nên giữ nguyên củ tỏi hoặc là dùng tay để tách chúng thành từng tép nhỏ rồi cho vào trong tô.

Chia sẻ về mẹo bóc tỏi nhanh, vô cùng đơn giản
Sử dụng lò vi sóng

>>> Tìm hiểu những mẹo dân gian chữa ong đốt ngay tại nhà

Tiếp đến hãy cho tô tỏi vào trong lò vi sóng, mở lò ở mức lửa vừa và tiến hành quay trong thời gian khoảng tầm 15 – 30 giây thì hãy tắt đi. Lấy tỏi ra ngoài và hãy để nguội, tiếp đó hãy bóc tỏi bằng tay rất dễ dàng.

Sử dụng nước ấm

Đây là một trong số những mẹo đơn giản và hiệu quả trong việc bóc tỏi đó là ngâm tỏi vào nước nóng. Đây là một trong những cách hữu hiệu nhằm giúp bạn bóc tỏi với một số lượng lớn.

Đầu tiên bạn cần phải tách củ tỏi thành từng tép riêng biệt, tiếp đó hãy cho vào tô. Đổ nước vào ngập mặt tỏi và hãy ngâm trong thời gian 10 phút.

Sau đó, vớt tỏi ra và sử dụng tay bóc sạch được lớp bỏ ở bên ngoài một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng bát/ tô

Cách làm này cũng rất đơn giản và tiết kiệm thời gian mà còn giúp cho mọi người bóc được số lượng tỏi lớn. Tiến hành tách từng tép tỏi vào tô. Tiếp đến hãy sử dụng một cái nắp hoặc là một cái tô khác, lật ngược và úp lên trên. Sử dụng tay nắm thật chặt và nhấc 2 tô lên sau đó hãy xốc mạnh trong khoảng 10 -15 lần. Cuối cùng hãy loại bỏ đi toàn bộ phần vỏ bong tróc ra là đã hoàn thành.

Sử dụng miếng cao su

Đây cũng là mẹo bóc tỏi nhanh, đơn giản hiện nay được khá nhiều người áp dụng. Trước tiên mọi người hay lấy một miếng cao su vừa đủ rộng, bọc từng tép tỏi lại, lấy tay áp sát xuống mặt bàn và lăn đi lăn lại. Bị ma sát cùng với cao su, vỏ tỏi sẽ nhanh chóng bị bong ra khỏi củ tỏi một cách dễ dàng.

Sử dụng chảo nóng

Mẹo này cũng áp dụng nguyên lý tác động nhiệt lên vỏ tỏi như mẹo sử dụng lò vi sóng, dùng chảo nóng cũng có tác dụng hiệu quả trong công đoạn bóc bỏ tỏi.

Tiến hành bắc chảo lên bếp và đun nóng, tiếp đến cho tỏi đã được tách thành từng tép nhỏ. Tiếp đến hãy vặn nhỏ lửa và sử dụng đũa đảo đều tay khoảng tầm vài phút thì hãy tắt bếp đi. Để cho tỏi nguội, sử dụng tay chà xát nhẹ là tỏi đã bong vỏ.

Sử dụng dao

Có rất nhiều chị em phụ nữ thường có thỏi quen bóc vỏ tỏi sau đó mới đập dập và tiến hành băm nhỏ, nhưng cách này sẽ mất rất nhiều thời gian. Thay vào đó các bạn hãy thử áp dụng đập tỏi bằng dao, sau đó hãy lọt vỏ sau. Cam kết với các bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Chia sẻ về mẹo bóc tỏi nhanh, vô cùng đơn giản
Sử dụng dao

>>> Chia sẻ đến với mọi người về những mẹo đuổi chuột hiệu quả nhất

Trước tiên cần phải cắt bỏ 2 đầu tép tỏi, tiếp theo sử dụng dao có tiết diện rộng, đặt nằm và hãy úp tép tỏi sau đó sử dụng tay tác động một lực mạnh lên mặt dao cho đến khi thấy phần bỏ tróc là được. Điểm hạn chế của mẹo bóc tỏi nhanh này đó là số lượng tỏi bóc có phần ít hơn so với những mẹo ở trên.

Kết luận

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về các mẹo bóc tỏi nhanh và hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng nhau tìm hiểu nhé!

Rate this post