Mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 là bao nhiêu? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là các thí sinh có nguyện vọng trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai. Dưới đây là những thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Những lý do thí sinh đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược

Dược hiện đang là một ngành HOT nhất hiện nay được rất nhiều thí sinh và phụ huynh đăng ký theo học. Đối với nhiều thí sinh thì việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành học, cơ hội lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp thường được rất nhiều đối tượng sinh viên quan tâm đến. Cao đẳng Dược TPHCM là một trong những ngành HOT, đã có hàng nghìn sinh viên theo học, tuy nhiên theo như khảo sát cho thấy nguồn nhân lực trong ngành vẫn còn thiếu hụt rất nghiêm trọng, sự phát triển của xã hội dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe luôn được chú trọng nâng cao. Đặc biệt, cơ hội việc làm luôn được mở rộng, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ chính quy sẽ làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và mức lương rất hấp dẫn, cụ thể:

Những lý do thí sinh đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược

+ Sẽ chịu trách nhiệm chuyên môn nhà thuốc: sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm việc ở nhà thuốc Bệnh viện nhà thuốc, bệnh viện tư nhân, trung tâm Y tế hoặc phòng khám.

+ Sản xuất thuốc: sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có cơ hội làm việc ở những công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động ở Việt Nam.

+ Nghiên cứu Dược: sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể trở thành nhà nghiên cứu về Dược tại những Viện nghiên cứu như:

  • Viện kiểm nghiệm;
  • Viện Dược liệu;
  • Viện Y học Cổ truyền;
  • Viện Dịch tễ;
  • Hoặc làm việc tại những trường Đại  học/ Cao đẳng;
  • Những phòng nghiên cứu trong công ty/ xí nghiệp dược phẩm.

+ Trình dược viên: phân phối và lưu thông thuốc là một trong những việc làm thiết yếu để đưa thuốc đến với mọi người trong xã hội, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang còn phải nhập khẩu từ nước ngoài, công việc này hiện nay được nhiều Dược sĩ lựa chọn. Sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội tham gia vào bất kỳ khâu nào ở trong hệ thống phân phối thuốc từ cấp trung ương đến địa phương.

+ Kiểm nghiệm thuốc: kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là công việc rất thú vị trong ngành Dược. Sinh viên tốt nghiệp có thể sẽ làm việc ở Viện kiểm nghiệm trung ương, phòng kiểm nghiệm tại xí nghiệp/ công ty, những trung tâm kiểm nghiệm tỉnh,…

+ Marketing: tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn có cơ hội trở thành một nhân viên Marketing liên quan đến ngành Dược.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược hệ chính quy cũng có cơ hội tự mình mở được một quầy thuốc riêng, để tự làm chủ kinh doanh và lập nghiệp.

Tham khảo mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM 2021 – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được phí nhà trường giữ nguyên như năm 2020. Theo đó, mức học phí tương ứng là 900.000VNĐ/ tháng. Vì vậy, sinh viên cũng như những thí sinh có nguyện học ngành Dược hoàn toàn yên tâm theo học ngành nghề này, nhằm đạt được kết quả cao nhất trong quá trình học tập để trở thành Dược sĩ  giỏi trong tương lai.

Tham khảo mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

So với mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với các trường đào tạo khác thì mức học phí này hoàn toàn phù hợp với từng đối tượng sinh viên. Đây chính là ngành mà sinh viên cần phải tiêu tốn khá nhiều những công cụ thực hành khi được tiến hành đào tạo theo một chương trình bài bản và đạt tiêu chuẩn của Bộ. Bên cạnh đó, cần phải kết hợp với những thay đổi phát triển trong ngành Dược hiện nay, nhằm đảm bảo đầu ra cho toàn bộ sinh viên. Bên cạnh mức học phí phù hợp, sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn, chính điều này mà phí nhà trường đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ sinh viên cũng như các bậc phụ huynh trên địa bàn cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược  Sài Gòn – Địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo như nhận định và đánh giá chung thì đây chính là địa chỉ đào tạo Cao đẳng chính quy đi đầu trong quá trình đổi mới về phương pháp dạy học bằng ứng dụng những phương tiện khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào trong dạy và học. Theo đó, sinh viên không chỉ được học các kiến thức chuyên ngành chuẩn theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội mà còn được đi thực tế tại bệnh viện/ quầy thuốc lớn, được sử dụng những thiết bị máy móc được dùng phổ biến tại những nhà thuốc và doanh nghiệp thuốc khác nhau.

Mức độ đầu tư và đổi mới mạnh mẽ về cơ sở vật chất không chỉ hỗ trợ cho bài học trở nên sinh động hơn mà còn mang đến chất lượng học tập cao. Sinh viên trực tiếp được trải nghiệm, tiếp thu và đúc rút rất nhiều các kinh nghiệm chính xác về từng bệnh lý, từng loại thuốc khác nhau. Nhất là các bài học về sốc phản vệ, phản ứng thuốc, nên làm gì để đối phó với các tình huống như vậy,… Vì vậy, sinh viên ngành Dược trong từng khóa sẽ được nâng cao hơn về khả năng nghiệp vụ cho bản thân.

Điều đáng quan tâm đến đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM rất phù hợp với từng đối tượng thí sinh. Đây cũng chính là vấn đề được phía Ban lãnh đạo nhà trường luôn cân nhắc đến, nhằm đảm bảo mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên khi theo đuổi ước mơ tại nhà trường.

Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn các bậc phụ huynh và sinh viên được nắm tổng quan hơn về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Theo đó, nếu như thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược tại trường hãy sớm hoàn tất hồ sơ xét tuyển gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường nhé!

5/5 - (1 bình chọn)