Các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh chất lượng đào tạo tốt

Các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao

Trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh uy tín

Trong số các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay nên lựa chọn ngôi trường nào tốt nhất. Đây là thắc mắc nhận được khá nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh chất lượng đào tạo tốt

Việc lựa chọn môi trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng tốt là yếu tố cực kỳ quan trọng. Cứ đến mùa tuyển sinh hàng năm, các bạn thí sinh cùng với bậc phụ huynh luôn ráo riết tìm kiếm lựa chọn ngành và chọn trường phù hợp. Trong số đó thì ngành Dược được đánh giá là cực kỳ ngành HOT, do vậy số lượng các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng học rất đông. Vậy nên học ở trường nào trong số các Trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao
Trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh uy tín

Nhằm giúp các bạn giải đáp được một số câu hỏi ở trên, các bậc phụ huynh cùng với các bạn thí sinh cần phải căn cứ vào những yếu tố làm nên chất lượng của trường. Qua đó mới kết luận được độ uy tín và chất lượng của trường đó hay không. Dưới đây tổng hợp những tiêu chí đánh giá về địa chỉ trường ngành Cao đẳng Dược uy tín:

 • Ngôi trường phải được cấp Giấy phép hoạt động hợp pháp và cấp bằng  Cao đẳng Dược hệ chính quy sau khi ra trường.
 • Dựa vào lịch sử hình thành và phát triển xây dựng của trường đào tạo đó.
 • Trường có hội tụ đội ngũ giảng viên chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành đồng thời luôn có tâm trong nghề nghiệp.
 • Trang bị hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, cùng với các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy và học tập được đầy đủ và hiện đại.
 • Có môi trường đào tạo và học tập chất lượng, vừa kết hợp lý thuyết và thực hành song song nhau. Với ngành Y Dược có đặc trưng liên quan trực tiếp đến đời sống sức khỏe của con người bởi vậy mà yếu tố này khá quan trọng.
 • Đừng quên so sánh về yếu tố mức học phí giữa các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình theo học của bạn.
 • Khi lựa chọn học tại bất kỳ trường Cao đẳng Y Dược nào thì cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ để có quyết định chính xác…

Với những yếu tố cơ bản được đưa ra nhằm đánh giá về tình hình thực tế cũng như chất lượng đào tạo đối với trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia liệt kê các trường Cao đẳng phù hợp nhất dưới đây:

 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn;
 • Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Cao Đẳng Dược Sài Gòn;

Những ngôi trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh trên đây được Bộ y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đồng thời theo đánh giá chất lượng đầu ra sinh viên đáp ứng các tiêu chí của nhà tuyển dụng. Theo đó các bạn thí sinh cần phải cập nhật thường xuyên những thông tin tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y Dược HCM để nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Học Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh ra làm gì?

Nhiều bạn cho rằng, việc học Cao đẳng Dược xong thì bạn chỉ có thể đi bán thuốc tại các quầy thuốc. Điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định theo học của thí sinh. Vậy có nên đăng ký các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh không? Trên thực tế thì ngành Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn khác với nhiều vị trí công việc khác nhau.

Các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao
Các trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao

Tùy thuộc vào trình độ cũng như năng lực của mỗi bạn thí sinh có thể lựa chọn công việc phù hợp. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê những công việc cụ thể của ngành Dược giúp các bạn có định hướng tốt cho tương lai sau này:

 • Quản lý Nhà nước về Dược: Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược thì đều có thể thực hiện công việc quản lý sự vận hành đối với cả hệ thống ngành dược. Bao gồm những công việc từ các tuyến Trung ương đến các địa phương, như làm việc tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế.
 • Nghiên cứu Dược: Các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Dược thì sẽ có cơ hội để trở thành một nhà nghiên cứu ngành Dược tại các viện nghiên cứu cụ thể bao gồm viện vệ sinh dịch tễ, viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, hay làm việc tại các trường học, Viện Y học Cổ truyền… hay có thể làm tại phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.
 • Sản xuất thuốc: Tốt nghiệp chuyên ngành Dược, các bạn sinh viên còn có cơ hội được làm việc tại những công ty dược phẩm trong và ngoài nước và hiện đang được phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Trong những công việc của ngành Dược thì nhiều người yêu thích công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Theo đó thì các bạn sẽ có cơ hội được làm tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc. Viện kiểm nghiệm trung ương hay tại các phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…
 • Phân phối, lưu thông thuốc: Hiện nay ở Việt Nam đa số đều phải nhập khẩu thuốc hay các loại thực phẩm chức năng. Do vậy mà không thể thiếu được khâu phân phối, lưu thông thuốc, đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội với mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Lĩnh vực này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành dược thì sẽ có cơ hội tham gia vào bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.
 • Marketting: Tốt nghiệp chuyên ngành Dược sẽ mở ra cơ hội được trở thành nhân viên Marketing ngành Dược cho sinh viên.

Ngoài những công đoạn ngành Dược trên đây thì nếu như bạn có năng lực giỏi thì hoàn toàn sẽ được Nhà trường giữ lại phục vụ công tác giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Bởi vậy mà lựa chọn công việc nào cũng phụ thuộc chủ yếu vào năng lực và trình độ chuyên môn, quyết định đến vị trí và công việc khác nhau đối với các bạn theo đuổi ngành Dược. Do vậy việc lựa chọn trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh tốt sẽ quyết định rất nhiều đến việc học hiện nay của thí sinh.

Với những chia sẻ được tổng hợp trên đây về các trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn ngành học phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé.

Rate this post