Kinh doanh hàng Trung Quốc và những điều cần biết

Ngày nay, nhập hàng Trung Quốc online về bán đang là giải pháp kinh doanh hiệu quả được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa. Đây được xem là phương pháp kinh doanh “một vốn bốn lời”, đem lại lợi nhuận cao. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những điều bạn cần biết khi kinh doanh hàng Trung Quốc.

Kinh doanh mặt hàng nào?

Chọn lựa mặt hàng kinh doanh là yếu tố đầu tiên, cũng là yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh hàng Trung Quốc. Một số mặt hàng Trung Quốc được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam như quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, hàng điện tử và những mặt hàng gia dụng, đồ chơi trẻ em.

Trung Quốc là mặt hàng kinh doanh được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong đó, quần áo Trung Quốc chiếm ưu thế tại thị trường Việt Nam, từ những mặt hàng cao cấp đến những món đồ giá rẻ. Theo những tin tức tiêu dùng trên vnexpress.net, quần áo Trung Quốc có số lượng dồi dào và đa dạng, hợp “mode”, và đặc biệt là có giá thành cạnh tranh, rất phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Việt Nam. Thực tế, mặt hàng này chiếm đa số trong tổng lượng quần áo nhập khẩu từ nước ngoài vào nước ta.

Cùng với quần áo thì những phụ kiện đi kèm như giày dép, túi sách, dây lưng.. của Trung Quốc cũng rất được ưa chuộng. Bạn có thể chọn lựa kinh doanh những mặt hàng chiếm ưu thế này.

Nhập hàng như thế nào?

Sau khi xác định  được mặt hàng kinh doanh, bạn cần tìm hiểu những nguồn nhập hàng hiệu quả. Hiện nay, những chủ kinh doanh hàng Trung Quốc nhập hàng theo hai hình thức: nhập hàng trực tiếp tại những chợ Quảng Châu hay xưởng sản xuất của Trung Quốc, Thứ hai là nhập hàng online qua những web thương mại điện tử.

Nếu sang Trung Quốc đánh hàng, bạn cần đảm bảo về visa cũng như những giấy tờ thông quan. Trung Quốc được xem là công xưởng sản xuất lớn của thế giới, Tuy nhiên, mỗi khu chợ hay mỗi địa điểm lại có một mặt hàng chủ đạo. Chẳng hạn chợ Bạch Mã , Chàm Sấy, Shin Shang Hang…nổi tiếng với mặt hàng quần áo và những món đồ phụ kiện như giày dép, túi xách và phụ kiện thời trang.. chợ Thiên Hồ là nơi tập trung những mặt hàng điện tử…

Bạn cũng có thể nhập hàng online trên những web thương mại Trung Quốc. Với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử thì phương thức nhập hàng này đang trở nên khá phổ biến. Những web thương main uy tín của Trung Quốc như Alibaba.com, Taobao.com, Tmall.com. 1688.com… là những website bạn không thể bỏ qua nếu muốn nhập hàng Trung Quốc. Đây là nơi tập trung hàng nghìn xưởng sản xuất với những mặt hàng đến từ gần 40 ngành công nghiệp khác nhau, đem đến sự chọn lựa tối ưu cho chủ kinh doanh.

Một số điều cần lưu ý khi nhập hàng

Nếu bạn nhâp hàng tại những khu chợ nổi tiếng của Trung Quốc, bạn  hãy đi một vòng chợ để khảo giá. Sau đó mới chọn lựa địa điểm nhập hàng phù hợp. Cũng đừng ngại mặc cả vì những chợ tại Trung Quốc cũng có “ văn hóa nói thách” như các khu chợ tại Việt Nam nên việc đàm phán về giá là yếu tố bạn không thể bỏ qua mặc dù bạn thấy mức giá đó rất rẻ.

Theo một số tin tức tư vấn, nếu bạn đặt hàng online trên web thương mại, bạn cần trang bị kỹ năng đánh giá shop online để có thể chọn lựa được địa chỉ nhập hàng uy tín. Bạn có thể tham khảo về chất lượng hàng cũng như thái độ phục vụ của shop qua những nhận xét của khách đã đặt hàng, hay tham khảo qua bảng đánh giá kim cương ( đây là chương trình hiện mặc định trên web thương mại Trung Quốc). Càng nhiều vương miện thì shop online có mức độ uy tín càng cao.

Bạn cũng cần lưu ý khi chọn đơn vị chuyển hàng về Việt Nam. Để đảm bảo cho hàng hóa về số lượng cũng như chất lượng, cần chọn đơn vị vận chuyển uy tín.

 

 

Rate this post