Kinh nghiệm kinh doanh spa mini đạt hiệu quả cao

Thiết kế không gian Spa cần phải ấn tượng, đẹp và khiến khách hàng thoải mái

Nếu bạn đang có ý định mở một spa mini tại nhà nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Bởi cũng cần những kiến thức trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và kinh nghiệm kinh doanh. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn đạt hiệu quả cao khi mở spa mini.

Nội dung tóm tắt

Bí quyết kinh doanh spa mini hiệu quả

Trước tiên bạn cần phải xác định được loại hình đầu tư nào phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh của mình. Hiện nay, tại Việt Nam có 4 loại hình kinh doanh spa mini như:

  • Hotel/resort spa
  • Day spa
  • Destination spa
  • Medical spa

Với 4 loại hình này sẽ tương ứng với những đối tượng khách hàng khác nhau cũng như nhu cầu khác nhau. Chính vì thế để đảm bảo hiệu quả kinh doanh spa minu bạn cần phải xác định cho việc đầu tư loại hình nào là phù hợp nhất. Đây cũng là một yếu tố quyết định sự thành công của bạn hay không bởi nó liên quan đến việc đầu tư máy móc, thiết bị, thiết kế spa cùng các loại mỹ phẩm chuyên dụng trong từng loại hình.

bí quyết kinh doanh spa mini

Thiết kế không gian Spa cần phải ấn tượng, đẹp và khiến khách hàng thoải mái

1. Lập kế hoạch kinh doanh spa mini

Kinh doanh spa cũng không có gì khác so với các ngành nghề khác. Trước khi bắt đầu kinh doanh spa mini bạn cần lập ra một bản kế hoạch thật chi tiết xác định lộ trình và hướng đi. Các nhân viên , chăm sóc khách hàng, kế toán … cần phải có hợp đồng rõ ràng.

2. Địa điểm là yếu tố quan trọng

Sẽ có nhiều lựa chọn về vị trí mặt bằng kinh doanh những việc chọn vị trí như thế nào để mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh đặc biệt thu hút được khách hàng vẫn là yếu tố quan trong hàng đầu. Nếu spa mini của bạn nằm tại vị trí trung tâm thành phố thì số vốn sẽ bỏ ra nhiều nhưng bù lại lượng khách hàng của bạn sẽ cao hơn và ngược lại.

Thế nhưng vị trí khá quan trong nhưng chất lượng dịch vụ vẫn là yếu tố quyết định sự thành công trong kinh doanh. Bạn biết cách chăm sóc khách hàng đồng thời cung cấp được nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khiến khách hàng hài lòng thì dù có xa mấy họ cũng sẽ tìm đến bạn.

>> Xem thêm : Mở spa cần những gì? Bí quyết gì để kinh doanh thành công

3. Thiết kế không gian Spa mini

Một không gian diện tích Spa mini thì không quá rộng nhưng cần phải thoáng đãng và kết hợp với một thiết kế đẹp, ấn tượng sẽ giúp bạn chiếm được tình cảm đối với khách hàng.

kinh doanh spa mini

Có thái độ phục vụ hài lòng khách hàng

4. Mua sắm trang thiết bị cho spa

Kinh doanh spa mini nay cũng có rất nhiều các đối thủ cạnh tranh. Nhiều spa mới được trang bị những thiết bị máy móc hiện đại sẽ đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng khi chăm sóc về sắc đẹp. Một số trang thiết bị cơ bản bạn cần mua như: khăn tắm, giá đẩy có bánh xe, nến , dầu massage, máy triệt lông, máy massage mặt…. Cần phải lựa chọn nhà phân phối uy tín để được tư vấn các loại máy móc trong lĩnh vực spa.

5. Tuyển nhiên viên kết hợp với đào tạo ngay tại Spa của bạn

Việc tuyển nhân viên cũng gặp tương đối những khó khăn tuy nhiên bạn cần tuyển một người có tay nghề cũng như kinh nghiệm tốt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc. Ví dụ như lương, hoa hồng tương xứng người lao động nhận được, bạn cũng phải căn nhắc về số lượng. Đối với những người chưa có tay nghề cần phải đào tạo hoặc có tay nghề nhưng chưa vững bạn cũng nên lựa chọn thật kỹ.

Cái quan trọng nhất là họ phải có cái tâm với nghề đặc biệt phải gắn bó lâu dài trung thực với bạn. Khi tiếp xúc với khách hàng cần thông minh, nhanh nhạy xử lý các tình huống …..

5/5 - (1 bình chọn)