Mẹo rán cá giòn tan, vàng ươm đơn giản ngay tại nhà

Các món cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, không gây ngán nên là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người. Hôm nay, các đầu bếp của Món ngon mỗi ngày sẽ mách bạn bí kíp chiên cá giòn ngon, không bị dính chảo rất hay. Nào cùng note vào sổ tay nội trợ thôi nào!

Nội dung tóm tắt

Mẹo rán cá giòn tan với công thức đơn giản

Cách 1 – Mẹo dùng gừng

Để rán cá giòn tan mà không bị sát thì mọi người có thể lấy một mẩu gừng trà khắp bề mặt chảo trước khi cho cá vào.

Chi tiết cách làm như sau: đun chảo nóng, lấy 1 miếng gừng đã rửa sạch, cắt lát hoặc bỏ vỏ chà qua lại trên mặt chảo khoảng 1 phút sau đó bỏ gừng ra và cho dầu rán vào chiên cá như bình thường. 

Để cá được thơm ngon thì mọi người nên ướp với gia vị, hành khô, tỏi, gừng, xì dầu trước khi cho vào rán nhé. Ăn miếng cá sẽ đậm đà hơn, thơm hơn nhiều.

Meo-ran-ca-gion-don-gian-nhat
Mẹo rán cá giòn đơn giản nhất

Xem thêm: mẹo chữa nghẹn cổ tại nhà

Dùng gừng chà trên mặt chảo sẽ khiến mọi người rán cá nhanh, đẹp hơn đấy, cách này vừa an toàn lại vừa dễ làm, tiết kiệm.

Cách 2 – Mẹo dùng rượu

Nếu không thích mùi gừng thì mọi người có thể dùng rượu, cách này thì tốn “xiền” hơn. Rượu thì có thể dùng rượu nếp hoặc rượu nho chứ dùng rượu gạo bình thường không có tác dụng đâu.

Chi tiết cách làm như sau: đun nóng chảo, đổ khoảng 1/4 chén nhỏ rượu vào trước, sau đó cho dầu vào rán như bình thường. Với cách này thì mọi người không cần phải dùng nhiều dầu vì cá chắc chắn không bị xát đâu, thành phẩm là những đĩa cá vàng ruộm, giòn tan khiến ai cũng phải chảy nước miếng đấy.

Cách 3 – Mẹo dùng giấm

Nếu không có rượu nếp hay rượu nho thì các bạn có thể dùng giấm cũng được, cách làm tương tự thôi. Yên tâm cá sẽ không có mùi giấm hay rượu đâu vì trong quá trình rán chúng đều bay hơi hết rồi.

Cách 4: Mẹo dùng muối

Cách dùng muối này có vẻ nhanh mà đơn giản nhất, các bạn chỉ cần rắc vài hạt muối vào cùng với dầu và rán cá như bình thường là được. Cá thậm chí không bị xát mà còn không bắn nữa đâu nhé. 

Cách 5: Nhúng cá qua bột chiên

Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và cá không bị sát.

Cách 6: Lăn cá qua xì dầu

Nếu không có chảo chống dính, trước khi chiên bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo.

Meo-ran-ca-khong-bi-ban-cho-chi-em
Mẹo rán cá không bị bắn cho chị em

Xem thêm: mẹo chữa nấc nhanh nhất
Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị dính chảo. Với loại cá có ướp muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.

Cách 7: Rắc bột mì

Vì bề mặt miếng cá và đặc biệt là da cá có nước, nên khi cá gặp dầu nóng rất hay bị bắn, bị nổ. Có một mẹo nhỏ nữa mà bạn có thể áp dụng là rắc thêm bột mì vào chảo rán cá.

Cách 8: Sử dụng chảo chống dính

Mẹo cuối cùng và đơn giản nhất là sử dụng một chiếc chảo chống dính để rán cá. Lưu ý khi dùng chảo chống dính, bạn nên cho dầu vào chảo ngay từ đầu không nên để chảo nóng quá lâu rồi mới cho dầu, sẽ ảnh hướng tới độ bền của chảo.

Đây là 8 cách đơn giản dễ làm cho các bạn để có một món cá giòn thiệt là giòn, thơm ơi là thơm và đặc biệt còn rất là đẹp. Để có món cá rán đúng điệu hoàn hảo nhất thì các bạn nên làm sạch cá, ướp với các gia vị như hành, nước mắm, ớt, tỏi, gừng,… ít nhất 20 phút trước khi đem rán nhé. Miếng cá của bạn sẽ giòn tan bên ngoài, mềm mại và thơm thơm đậm đà bên trong chỉ nghĩ thôi đã thèm rồi.

Những mẹo rán cá cho chảo không chống dính này chắc chắn sẽ giúp các bạn có những bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng. Ngoài ra thì để tiết kiệm thời gian hơn nữa các bạn cũng có thể rán cá bằng chảo chống dính, sử dụng chảo chống dính rán cá thì đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn. 

Rate this post