Mua hàng trong siêu thị – bạn cần biết điều gì?

Hiện nay, với sự phổ biến của hệ thống siêu thị thì việc mua hàng tại đây đã khá quen thuộc với chị em nội trợ.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua hàng an toàn và hợp lý. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết khi mua hàng trong siêu thị.

Mua theo lô chưa hẳn đã tiết kiệm

Nhiều khách hàng có suy nghĩ mua cả lô, thùng sẽ tiết kiệm hơn so với việc mua lẻ. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Bạn nên kiểm tra kỹ giá từng sản phẩm trước khi quyết định mua cả thùng. Rất nhiều trường hợp, giá bán sản phẩm theo thùng cao hơn mua lẻ.

Đi đến khu vực làm bánh trước

Những cửa hàng thực phẩm hay siêu thị thường thiết kế khu vực làm bánh hay sản xuất đồ ăn ở phía trước. Đây là khu vực thường có những sản phẩm có vẻ như là được giảm giá. Bên cạnh đó, nó cũng được bố trí rất dễ để khách hàng có thể nhặt lên vài món. Chính vì thế, bạn nên mua sắm ở những  khu vực khác trước khi đến khu vực làm bánh hay sản xuất đồ ăn, bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi các loại bánh nhìn rất ngon mắt lại đang có vẻ như được giảm giá.

Mua đồ tại khu vực lối ra

Những đồ ăn được đặt thuận tiện ở lối ra được thiết kế để thu hút những khách hàng dễ tính. Khu vực này thường bán những sản phẩm như bim bim, văn phòng phẩm, đồ uống đóng chai và những loại phụ kiện tiện ích. Thông thườn, sản phẩm ở đây thường có giá cao hơn. Vì thế, bạn cần cân nhắc khi mua hàng, nên chọn lựa tại khu vực dành riêng cho những mặt hàng này để được mua với giá rẻ hơn. Không nên bị hấp dẫnbởi những mặt hàng được bày bán ở khu vực lối ra, nó sẽ khiến chi phí mua đồ của bạn tăng lên rất nhiều với những sản phẩm không thật sự cần thiết.

Mua nhiều đồ khuyến mãi

Những chương trình khuyến mãi , giảm giá tại siêu thị luôn có sức hút đối với khách hàng. Thế nhưng, bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ chỉ mua sản phẩm mà bạn thực sự cần dùng, tránh ham rẻ mà mua tràn nan những sản phẩm “bỏ ngỏ”. Bên cạnh đó, cần kiểm tra hạn sử dụng nếu bạn mua đồ ăn theo lốc và hãy tính lại giá của mỗi sản phẩm riêng lẻ. Hãy cân nhắc xem bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu nếu mua nhiều hơn và xem bạn có đủ chỗ trong nhà để chứa những món đồ đó không.

Trái cây và rau củ được phun sương

Quá quá trình thu lượm và vận chuyển thì rau củ, trái cây đã phần nào bị mất nước trước khi đến cửa hàng, siêu thị. Chính vì thế, một lớp sương được phun lên nhằm giúp cho chúng trông tươi hơn và hấp dẫn hơn. Tuy vậy thì đây cũng là nguyên nhân khiến chúng nhanh hỏng hơn bởi quá nhiều nước có thể khiến vi khuẩn phát triển, đặc biệt là nấm. Đặc biệt, nước cũng khiến rau, củ tăng thêm trọng lượng.

Quầy thực phẩm bẩn hơn bạn nghĩ

Theo những tin tức về vệ sinh an toàn thực phẩm thì trong những hệ thống quầy hàng của siêu thị thì quầy thưc phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh vì ai cũng có thể chạm vào muống gắp và truyền vi khuẩn. Bên cạnh đó, ít ai biết rõ những thực phẩm này được bày bán ở đây từ bao giờ và được bao lâu rồi.  Trong trường hợp nếu chúng không được bảo quản ở đúng nhiệt độ thì khả năng bị hỏng là rất cao và những thực phẩm này cũng có thể được bảo quản qua đêm rồi được bày bán tiếp.

 

 

Rate this post