Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua hàng trong siêu thị

Khi các bạn đi mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị thì thường khá tiện lợi cho việc các bạn lựa chọn các mặt hàng. Ở đây không chỉ bán các mặt hàng gia dụng mà còn có rất nhiều mặt hàng thực phẩm như hoa quả, rau, thịt, hải sản hay các loại gia vị để chế biến thức ăn,…

Tuy nhiên, khi mua đồ trong siêu thị thì bạn cần chú ý vào từng chi tiết nhỏ ví dụ như kiểm tra hạn sử dụng hay ngày sản xuất hay xem thành phần dinh dưỡng hoặc xem biểu đồ calo và nên cân nhắc nhiều vấn đề khác nữa.

Kiểm tra nhãn mác hàng hóa khi mua

Các chuyên gia tin rằng việc một người mua phải xem xét cụ thể tất cả các chi tiết được in trên các loại mặt hàng là một điều rất cần thiết, giúp bạn có nhận thức đầy đủ về sản phẩm. Ngày nay, có rất nhiều các trang mua sắm trực tuyến khiến nhiều người bị lôi cuốn vào những chương trình giảm giá, khuyến mãi mà quên đi những lưu ý cần làm ở trên.

Dưới đây là những lời khuyên có thể giúp bạn lựa chọn những loại thực phẩm vừa đảm bảo dinh dưỡng lại vừa ngon miệng.

Chú ý tới bảng calo

Đối với những người mà đang áp dụng một chế độ giảm cân thì một điều quan trọng mà bạn cần phải làm là phải kiểm tra lượng calo được in ấn trên bao bì của các mặt hàng ra sao. Thực phẩm mà có quá nhiều calo sẽ có hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân của bạn.

Chú ý tới thành phần dinh dưỡng 

Mỗi một bữa ăn hàng ngày cần cung cấp cho bạn nhiều các loại chất dinh dưỡng. Do đó, bạn không thể lơ là với vấn đề này khi bạn lựa chọn các loại thực phẩm. Hãy chú ý chọn loại thức ăn có mức dinh dưỡng cao để có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bạn, giúp bạn tránh xa những dấu hiệu của sự mệt mỏi.

Tham khảo sự tư vấn của nhân viên

Kiểm tra ngày hết hạn 

Bạn không nên vì vội vàng mà bỏ qua bước này. Hãy thử kiểm tra hạn sử dụng và ngày sản xuất được in trên bao bì sản phẩm. Các loại thực phẩm tươi sống chỉ nên được dùng trong vòng 3 ngày trở lại. Sau 3 ngày, chúng sẽ gây hại cho dạ dày của bạn. Nếu bạn ăn những loại thực phẩm đã vượt quá thời hạn sử dụng sẽ gây các vấn đề nhiễm trùng dạ dày như tiêu chảy. Trong trường hợp nặng, nó cũng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Các loại thực phẩm hữu cơ 

Việc mua sắm các loại thực phẩm hữu cơ có vẻ là một lựa chọn lý tưởng và an toàn. Các loại thực phẩm hữu cơ thường vô hại và chúng không chứa các chất gây hại cho cơ thể con người.

Cẩn thận khi mua thịt

Thịt được cắt lát và bày bán trong các cửa hàng tạp hóa và siêu thị thường được lưu trữ trong một khoảng thời gian dài và khi tiêu thụ, các chất béo có trong các loại thịt này sẽ có hại cho hệ tiêu hóa của cơ thể.

Thực phẩm đông lạnh 

Nếu muốn mua các loại thực phẩm đông lạnh, bạn nên xem xét một cách cẩn thận trước khi mua bởi chúng được lưu trữ ở nhiệt độ rất thấp trong một thời gian dài và không tốt cho đường ruột.

Rate this post