Những mặt hàng bán chạy tại các siêu thị

Một cửa hàng tạp hóa có các mặt hàng khoảng tầm từ 3000-4000 và chuyên phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người. Để có thể chuẩn bị kinh doanh hàng tạp hóa thì việc nhập số liệu đầy đủ hàng theo nhu cầu khách hàng là vô cùng quan trọng. Bạn nên nhập đa dạng các sản phẩm, chủng loại và lưu ý kĩ về hạn sử dụng của từng sản phẩm để có chính sách nhập hàng hợp lý.

Hàng tạp hóa gồm những mặt hàng gì? Thực phẩm là một trong những mặt hàng không thể thiếu trong các cửa hàng tạp hóa.

Mặt hàng thực phẩm

Một trong những mặt hàng mà không thể thiếu trong cửa hàng tạp hóa chính là hàng thực phẩm. Đây là loại hàng có thể bán lẻ và có giá trị nhỏ.

Trái cây ở siêu thị luôn tươi ngon

Ưu điểm: Không yêu cầu quá cao về phương thức bảo quản

Nhược điểm: Cần phải lưu tâm nhiều về hạn sử dụng

Thực phẩm ở đây gồm:

– Các loại đồ uống như Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước hay sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)

– Các loại đồ ăn nhanh như Bim bim, bánh, kẹo…

– Các loại đồ ăn lạnh như Sữa chua, kem…

– Thực phẩm khô như  Mì tôm, phở, miến, bánh đa, nguyên liệu khô (nấm, mộc nhỉ…), cá khô, mực khô, thịt bò khô nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…)…

– Thực phẩm đóng hộp ví dụ như pate, xúc xích, thịt xay,…

– Gia vị như Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

– Lương thực như gạo, khoai mì, ngô,…

Ngoài ra, bạn còn có thể nhập đồ tươi về bán, nhưng cần phải chú ý đến vấn đề bảo quản. Bên cạnh đó, có một số thức uống giải khát và đồ ăn lạnh cũng nên cũng nên được để trong tủ lạnh để phục vụ nhu cầu khách hàng trong những ngày nắng nóng.

Các loại hóa mỹ phẩm

Với các loại mặt hàng hóa mỹ phẩm, bạn trước hết nên nhập các mặt hàng thiết yếu sinh hoạt hàng ngày như sữa tắm, dầu gội, xà phòng, nước xả vải, dầu rửa chén, nước lau nhà… Một lưu ý là mặt hàng này cũng là lưu tâm về hạn sử dụng, ngoài ra cũng cần nhập của nhiều thương hiệu khác nhau vì nhu cầu của người tiêu dùng rất đa dạng.

Đồ hộp cũng là sản phẩm được bán chạy

Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã em bé

Đây là mặt hàng có sự tiêu hao khá nhanh và đem lại nguồn lợi nhuận khá lớn cho chủ cửa hàng tạp hóa. Trước khi nhập các loại như giấy ăn, giấy ướt, giấy vệ sinh, tã em bé… bạn cần tìm hiểu về thói quen của người dân nơi khu vực bạn đang sinh sống xem thử nhu cầu và thói quen của họ thường muốn mua đồ của những thương hiệu nào? Loại bình dân, loại vừa hay loại cao cấp để có thể chọn đúng thương hiệu mà người tiêu dùng mong muốn. Giai đoạn đầu thì nên nhập mỗi thứ một ít, sau đó bạn chọn lại và nhập những mặt hàng mà nhu cầu người dân sử dụng là lớn nhất.

Các đồ dùng văn phòng phẩm

Một trong những loại mặt hàng quan trọng nữa của tiệm tạp hóa là các đồ dùng văn phòng phẩm. Vd: Bút, vở học sinh, sổ ghi chép, bảng…Tùy vào địa điểm kinh doanh của bạn gồm những người làm ngành gì để chọn nhập số lượng và chủng loại hàng văn phòng phẩm cho phù hợp.

Nhập các loại thẻ cào điện thoại để thu hút khách. Việc bạn bán thẻ cào điện thoại sẽ không có lãi nhiều, tuy nhiên sẽ giúp bạn có lượng khách hàng đông đảo hơn, hỗ trợ cho việc kinh doanh các mặt hàng khác.

Rate this post