Phương thức xét tuyển và thông tin học phí Cao đẳng Điều dưỡng

Giữ vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa. Nếu bạn đang muốn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, hãy tham khảo những thông tin về điều kiện xét tuyển và học phí dưới đây.

Phương thức  xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, thí sinh cần đảm bảo những điều kiện tiêu chuẩn chất lượng đầu vào. Nếu như trước đây, để theo học ngành Điều dưỡng, thí sinh sẽ phải trải qua kỳ thi với tổ hợp môn Tự nhiên (Hóa – Lý – Sinh) và nhà trường sẽ xác định  được mức điểm chuẩn đầu vào. Với hình thức xét tuyển này, thì sinh cần phải trải qua quá trình ôn luyện áp lực và căng thẳng để đạt được điểm cao sớm hiện thực hóa được ước mơ theo đuổi ngành Điều dưỡng.

Theo những tin tức tuyển sinh, trong những năm trở lại đây đã có một số thay đổi về điều kiện cũng như phương thức tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Theo quy định của Bộ Lao động TB & XH, điều kiện theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng có một số thay đổi cơ bản theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây được đánh giá là điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia xét tuyển. Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước và những thí sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đều đủ điều kiện để theo học. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần đảm bảo một số điều kiện như

  • Đảm bảo về mặt sức khỏe để theo học ngành Điều dưỡng không bị gián đoạn
  • Thí sinh cần có phẩm chất đạo đức và lối sống lành mạnh; trong sạch.
  • Không trong thời gian thi hành án và không vi phạm những hành vi trái Pháp luật khác;

Tham khảo mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, học phí là vấn đề mà rất nhiều thí sinh quan tâm Những thông tin khảo sát cho thấy, học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 nhìn chung không có gì thay đổi, thế nhưng vẫn có sự chênh lệch giữa các trường khác nhau như có trường mức học phí 940.000 VNĐ/ tháng , thông thường dao động từ 800.000 – 1.000.000 VNĐ/ tháng. Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi thí sinh có thể theo học, trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có học phí là  800.00 VNĐ/ tháng. Dựa trên mặt bằng chung những ngành học thuộc khối ngành Y dược thì mức học phí này được đánh giá là khá “mềm”, tạo điều kiện cho mọi thí sinh có thể theo học.

Những ngành học khác như Cao đẳng Dược, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cũng có mức chi phí tương đương. Ngoài ra, khi theo học tại trường sinh viên còn được hỗ trợ thêm những chính sách khác nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên.

Khi theo học hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng ,sinh viên còn được hỗ trợ thêm một số chính sách khác như:

  • Đối với những thí sinh đạt trên 18 điểm ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với khối A+B sẽ được miễn giảm 100% ở năm học 2018
  • Thí sinh thuộc diện con em chính sách, những người có công với cách mạng;
  • Miễn giảm học phí năm đầu đối với những thí sinh đạt 3 năm học sinh Giỏi ở bậc THPT
  • Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia;
  • Miễn giảm 50% học phí năm 2018 đối với những thí sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12
  • Áp dụng thêm những chính sách hỗ trợ vay vốn và giới thiệu việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp
Rate this post