Những mặt hàng bạn không nên mua tại siêu thị

Hiện nay, mua hàng tại siêu thị đang là giải pháp an toàn được nhiều chị em chọn lựa. Nhưng thực tế, không phải mặt hàng nào tại siêu thị cũng an toàn và đảm bảo chất lượng. Dưới đây là những mặt hàng bạn không nên mua tại siêu thị.

Hạn chế mua những mặt hàng không có bao bì

Một số tin tức nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 72% xe mua sắm tại những siêu thị có chứa vu khuẩn. Hàng ngày những chiếc xe đẩy và giỏ đựng hàng được rất nhiều người chạm vào, dẫn đến dính bụi bẩn và vi khuẩn. Đặc biệt,mỗi lần sử dụng xe đẩy, giỏ đựng, chúng lại chứa rất nhiều những thực phẩm khác nhau , điều này cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Bên cạnh đó, không phải là siêu thị nào cũng dành thời gian để lau chùi toàn bộ số xe đẩy, giỏ hàng sau một ngày sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc, bụi bẩn và vi khuẩn sẽ sinh sôi theo từng ngày. Vì thế, khi mua hàng tại siêu thị, bạn nên mua những thực phẩm có bao bì để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Không mua phomat nghiền nát hay cắt nhỏ

Rất nhiều người có thói quen chọn mua những gói phomat đã được nghiền nát hay cắt nỏ vì chúng rất tiện dụng. Tuy nhiên, những  sản phẩm này thường không đảm bảo về mặt chất lượng. Rất nhiều xông ty chế xuất loại phomat này đã thêm chất độn và cả bột gỗ. Điều này dẫn đến những loại phomat này thường tan chảy chậm hơn.

Không mua bánh kẹo, đồ ăn ở kệ gần quầy thanh toán

Tại những quầy thanh toán của hầu hết các siêu thị luôn có những sản phẩm nhỏ gọn, dễ lấy như kẹo cao su, kẹo ngậm, bánh… đặt tại vị trí này. Có thể nói, đây là cách khá hay để siêu thị có thể “móc túi” của khách hàng vì tất cả mọi người đều phải ra quầy tính tiền và đều phải dừng trước những kệ hàng nhỏ này. Ngoài ra, vì nhỏ gọn khách hàng có thể dễ dàng trả thêm tiền cho chúng mà không đắn đo gì thêm.

Tuy nhiên, bạn nên tránh những thứ đồ bày bán ngay gần quầy thanh toán. Hầu hết những bánh, kẹo tại vị trí này gần như là các sản phẩm cũ, gần hết hạn nên nhân viên siêu thị cần phải để chúng ở chỗ hút để có thể đẩy hàng nhanh.

Không mua salad trong siêu thị

Thực tế, các hộp salad tươi ngon đã trộn sẵn trong siêu thị luôn hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng khi chọn những sản phẩm này. Có một sự thật là nguyên liệu trong những hộp salad đó không tươi nguyên như chúng ta vẫn tưởng.

Thông thường, tại các siêu thị, những mặt hàng rau củ lâu ngày sẽ được nhân viên siêu thị sẽ giải quyết bằng cách chế biến chúng thành salad. Để tránh khách hàng  nhận ra mùi rau củ kì lạ, họ sẽ phủ lên phía trên những thực phẩm tươi và cho thêm oliu, phô mai.. Chính vì thếm để đảm bảo an toàn và chất lượng thì bạn nên mua rau củ tươi và tự chế biến salad tại nhà.

Không mua súp trong siêu thị

Cũng tương tự như salad, khi mua súp trong siêu thị bạn sẽ không biết được những nguyên liệu được chế biến có đảm bảo an toàn hay không. Vì thế, tốt nhất nên tự mua nguyên liệu và nấu tại nhà  để đảm bảo chất lượng.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp bạn nắm được những mặt hàng cần tránh khi mua hàng tại siêu thị.

 

 

Rate this post