Tham khảo những “mẹo” mua hàng khi đi siêu thị

Ngày nay, mua hàng tại siêu thị đã trở nên khá quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên, để mua hàng hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ một số mẹo bạn cần biết khi mua hàng tại siêu thị.

Nên đi 1 vòng rồi mới mua

Đây là mẹo mua sắm thường được chị em bỏ qua.Trong trường hợp bạn có ý định mua sữa tắm, đừng vội vã bỏ ngay vào giỏ sản phẩm đầu tiên mà bạn nhìn thấy trên quầy hàng. Bạn hãy đi hết gian hàng và xem ít nhất 3 sản phẩm với mức giá khác nhau.

Thông thường, những sản phẩm ngoại nhập sẽ có giá cao hơn sản phẩm sản xuất trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với đó là chất lượng cũng thường tốt hơn. Nếu ngân sách “hạn chế”, hàng nội địa chất lượng cao cũng có thể khá tốt cho làn da bạn.

Không nên tin vào những “phiên bản mới”

Thực tế thì phiên bản “mới” hay “cải tiến mới” không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm này có chất lượng được nâng cao. Đó có thể chỉ là sự thay đổi về màu sắc, hương vị hay đơn giản là sự tăng giảm trong công thức.

Để mua sắm thông minh, bạn nên tìm những những sản phẩm cũ của mặt hàng đó và so sánh, kiểm tra công thức và những thông số về dinh dưỡng để không phải trả thêm tiền vô ích.

Đừng quá tin tưởng vào máy quét giá

Máy quét giá được sử dụng ở toàn bộ những siêu thị để thanh toán tiền hàng.Những chiếc máy quét giá này đa phần là chính xác. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp máy móc bị trục trặc, và  ngay cả máy quét giá cũng vậy. Vì thế, bạn nên mua những sản phẩm có đề giá rõ ràng trên quầy, nhẩm tính tổng cộng số tiền cần chi trả để đối chiếu với hóa đơn khi cần, đặc biệt trong những dịp mua sắm cuối tuần.

Quan tâm đến các cỡ bao bì

Theo những tin tức mua sắm, để thu hút người tiêu dùng mua hàng, một vài vài loại sản phẩm trong siêu thị, nhất là đồ uống hay được khuyến mại theo cách “tăng thêm …%”. Thực chất, không phải lúc nào bạn cũng được lợi đúng như vậy. Những nhà sản xuất đôi khi chỉ thay đổi bao bì đẹp và to hơn mà không hề tăng thêm số lượng trong đó.Chính vì thế, bạn cần quan tâm đến kỹ kích cỡ bao bì và so sánh với khối lượng hay dung tích sản phẩm để chắc chắn mình không bị hớ.

Mua cả lô chưa chắc đã tiết kiệm

Nhiều khách hàng có suy nghĩ rằng mua cả lô/ thùng sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào  cũng như vậy. Điều này chỉ đúng với một số loại mặt hàng. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra kỹ giá từng sản phẩm trước khi quyết định mua cả thùng. Có nhiều trường hợp, giá bán sản phẩm mua theo thùng cao hơn mua lẻ.

Trái cây và rau củ được phun sương

Những loại rau củ và trái cây hầu hết đều bị mất nước trước khi đến cửa hàng, siêu thị. Vì thế, một lớp sương được phun lên nhằm mục đích để rau củ trông tươi hơn và hấp dẫn hơn. Thế nhưng, điều này cũng khiến chúng nhanh hỏng hơn bởi quá nhiều nước có thể khiến vi khuẩn phát triển, đặc biệt là nấm. Đặc biệt, nước cũng khiến rau, củ tăng thêm trọng lượng.

Không nên đi mua đồ lúc đang đói

Theo những chuyên gia sức khỏe, khi bạn đang đói, mọi đồ ăn đều trở nên ngon và hấp dẫn kỳ lạ. Và vì thế, bạn có xu hướng mua thật nhiều thức ăn hơn mức cần thiết. Bạn nên ăn trước khi đi siêu thị để không rơi vào tình trạng phí tiền cho những món không cần thiết hoặc còn lâu mới dùng tới.

Rate this post