Giải đáp những thắc mắc của thí sinh khi chọn Cao đẳng Hộ sinh

Trong những chuyên ngành của khối ngành Y dược thì Hộ sinh là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký chọn lựa. Vì là ngành học mới nên rất nhiều thí sinh đăng ký còn băn khoăn về ngành học này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc khi chọn Cao đẳng Hộ sinh.

Học Cao đẳng hộ sinh có khó không?

Theo chia sẻ của ban Tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y dược Nha Trang, rất nhiều bạn thí sinh liên hệ với họ thắc mắc về câu hỏi này. Nếu bạn đang còn băn khoăn là lo lắng: không biết học cao đẳng hộ sinh có khó không? thì bạn không cần quá lo lắng. Thực tế, yêu cầu cơ bản đối với ngành nghề nào cũng có. Nếu bạn cứ giữ tâm lý lo sợ như thế thì bạn sẽ chẳng thể theo học bất kỳ một ngành nghề nào cả. Những chuyên gia tư vấn giáo dục cho rằng, chỉ cần bạn đam mê, tâm huyết với công việc hộ sinh thì sẽ không còn khó khăn mà bạn không thể vượt qua.

 Để có thể đảm nhận công việc hộ sinh, bạn không cần quá  tài giỏi mà chỉ cần sự khéo léo và cẩn trọng. Khi có niềm đam mêvà tâm huyết với nghề bạn sẽ chịu khó rèn luyện, trau dồi về chuyên môn, luyện tập sự khéo léo trong giao tiếp và làm chủ được công việc mình đang làm là bạn đã có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi rồi.

Kỹ năng cần có của sinh viên ngành Hộ sinh

Với xu hướng phát triển xã hội hiện nay, những nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe càng gia tăng . Cùng với đó thì nu cầu về nguồn nhân lực ngành y tế nói chung và ngành hộ sinh nói riêng ngày càng cao. Tuy nhiên, để có thể đảm nhiệm công việc của một nữ hộ sinh, bạn cần có quá trình học tập và rèn luyện, bạn cần đảm bảo được những kỹ năng cần thiết dưới đây:

Bạn cần có kỹ năng thực hành. Đây là yêu cầu đặc thù đối với những sinh viên theo học khối ngành y dược. Với ngành Hộ sinh, bạn cần biết cách vận dụng linh hoạt những kiến thức được truyền đạt để có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị kỹ nhận biết và phân biệt trạng thái bình thường và bệnh lý, có kiến thức về những thay đổi giải phẫu sinh lý của sản phụ trong các giai đoạn phát triển khác nhau của thai nhi.

Ngoài ra, sinh viên Hộ sinh cũng cần có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và các bé khoa học, kỹ năng giao tiếp để có thể giao tiếp với bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh.

Những lợi ích của việc học Cao đẳng Hộ sinh

Theo tin giáo dục về cơ hội việc làm, Cao đẳng Hộ sinh là chuyên ngành y dược được đánh giá cao, là chọn lựa tối ưu cho những thí sinh có học lực bình thường có đam mê với khối ngành y dược.

Hộ sinh được đánh giá là ngành học đem lại cơ hội việc làm cao. Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao như hiện nay, “cầu” đang vượt “cung” khiến những ngành y dược đang ở trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Và ngành Hộ sinh cuãng đang nằm trong cơn khát nhân lực này.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhân lực hộ sinh tăng nhưng nhân lực hộ sinh có chuyên môn thì đang thiếu hụt trầm trọng. Chính vì thế, cao đẳng Hộ sinh đem lại cơ hội việc lảm rộng mở cho những sinh viên tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, ngành học này cũng có thời gian đào tạo ngắn. Nếu chương trình học Đại học, bạn phải học đến 4 năm thì khi lựa chọn học cao đẳng Hộ sinh bạn chỉ cần đào tạo trong 3 năm. Bạn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất ngành để có thể làm việc trong bất kỳ cơ sở y tế nào.

Rate this post